04 04/2019

chùa thuyền wat yannawa

Lịch sử hình thành chùa Wat YanNawa

Năm 1350 : Ngôi chùa được xây dựng, ngôi đền của hoàng gia được thành lập trong thời kỳ Ayutthaya, được lấy tên là Wat Kok Khwai với mục đích ban đầu chỉ là xây những bảo tháp để thờ cúng.

Năm 1767 : Ngôi chùa được đổi tên là Wat Kok Krabue.
Kết quả hình ảnh cho chùa thuyền wat yannawa

Đến thời Vua Rama III (1824-1851): ông hạ lệnh phía dưới 2 bảo tháp cho xây dựng một con thuyền Trung Quốc, hai bảo tháp sẽ đại diện cho hai cột buồm với ý nghĩa nhắc nhở người dân Thái Lan về những con thuyền thúc đẩy giao thương giữa hai nước Thái Lan – Trung Quốc, mang lại sự thịnh vượng và thúc đẩy nền kinh tế Thái Lan phát triển. Sau khi hoàn thành, Vua Rama III cũng đổi tên ngôi chùa là Wat YanNawa (cái tên này được giữ gìn cho đến ngày nay).

Wat YanNawa cũng là nơi thu hút rất nhiều người dân Trung Quốc làm việc và định cư tại Thái Lan thường xuyên đến lễ Phật.

Một câu chuyện kỳ lạ được kể về tòa cao ốc nằm đối diện cổng chùa hiện đang bị bỏ hoang. Đây là tòa nhà do một thương gia Ả Rập đầu tư xây dựng khách sạn 40 tầng chắn ngay trước chùa từ năm 1995. Dù vị sư trụ trì cảnh báo với chính quyền nên hủy bỏ dự án này, vì nếu xây lên tòa cao ốc sẽ chắn lại sự chuyển động thoát ra của các luồng nguyên khí, nó sẽ gây ra nhiều sự cố nghiêm trọng.
Kết quả hình ảnh cho chùa thuyền wat yannawa

Tuy nhiên, nhà tỉ phú Ả Rập vẫn tiếp tục thi công và khi tòa nhà bắt đầu cao hơn đỉnh tháp của chùa thì nhiều tai nạn đã liên tiếp xảy ra trong gia đình ông ta. Chính ông tỉ phú này cũng qua đời vì tai nạn xe ô tô. Cả gia đình tỉ phú Ả Rập hoảng sợ muốn bán lại tòa nhà đang xây dở nhưng đến nay vẫn không có ai dám mua và tòa nhà bị bỏ hoang nhiều năm nay… Câu chuyện tưởng như hoang đường nhưng là sự thật, nó càng làm cho tính linh thiêng của ngôi chùa thêm thuyết phục hơn.

Chùa Thuyền, không chỉ là địa điểm thăm quan một kiến trúc độc đáo, mà đó còn là điểm đến tâm linh đầy linh thiêng mà tour du lich Thái Lan vừa chia sẻ.