03 04/2019

Chợ nổi 4 miền pattaya Thái Lan


Chợ nổi luôn là một địa điểm vô cùng hấp dẫn đối với du khách khi đến tham quan du lịch tại đất nước Thái Lan. Du khách thích thú khi tìm hiểu, khám phá về cuộc sống miền sông nước của người dân Thái Lan.

Khi đặt chân đến vùng đất Pattaya có một khu chợ nổi mà bạn có thể ghé đến đó chính là chợ nổi Chao Phraya hay còn được gọi với cái tên Chợ nổi bốn miền (Four Regions Floating Market). Đây là chợ nổi nhân tạo lớn nhất của Thái Lan có diện tích khoảng 100.000 m2 , vốn có truyền thống từ rất lâu đời, đến nay chợ vẫn được gìn giữ và không ngừng mở rộng.

Tất cả các hoạt động tại nơi đây đều sử dụng đến thuyền, ghe nên du khách khi đến chợ cũng có cơ hội trải nghiệm với lối sống khu vực sông nước một lần.

Chợ nổi được chia làm 4 phần đặc trưng cho 4 miền của Thái Lan. Ở đây có nhiều nhà hàng, quầy lưu niệm, một số triển lãm nghệ thuật, các show diễn cũng như các thuyền bán đồ ăn, bạn sẽ được dịp thưởng thức đặc sản và các chương trình biểu diễn văn hóa bốn miền, thỏa sức chiêm ngưỡng và mua các mặt hàng thủ công tinh xảo.
Kết quả hình ảnh cho chợ nổi 4 miền thái lan

– Thời gian hoạt động từ 9 giờ sáng đến 8 giờ tối.

– Vị trí: 451/304 Moo 12, đường Sukhumvit Pattaya. Chợ nổi 4 miền Pattaya nằm ở đường Sukhumvit Pattaya, cách ngã tư South Pattaya Road (Pattaya Tai) khoảng 5.3 km về phía bên trái đường cao tốc.

Chi phí cho quãng đường này từ trung tâm Pattaya khoảng 200 đến 300 baht (tùy thời điểm). Để di chuyển đến đây bạn có thể gọi taxi, đi xe bus hoặc xe ôm đến đường Sukhumvit  khoảng 2km qua khỏi Pattaya Underwater World trên đường đến Sattahip.

Khu chợ này có một điểm khá thú vị đó là 4 khu vực phân chia rất rõ ràng, đại diện cho 4 miền miền lớn nhất của Thái Lan. Chợ nổi 4 miền nổi tiếng có đến hơn 114 cửa hàng và quầy bán hàng trên mặt nước với những món ăn nổi tiếng như pad Thái thơm ngon, bánh kanom krok (bánh dừa) ngọt ngào hay một số món ăn nóng hổi ưa thích của các vùng miền khác.